Lưu ý khi đối phó với mối cánh xâm nhập vào nhà

28/09/2016 12:41

Phòng chống và diệt tận gốc mối cánh là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ công trình, tài sản trong nhà. Nếu không chú ý vệ sinh, phòng chống mối cánh bay vào nhà sẽ tạo điều kiện cho chúng làm tổ trong nhà gây nguy hiểm đến cuộc sống và hủy hoại tài sản của gia đình bạn. Dưới đây là những lưu ý khi đối phó với mối cánh xâm nhập vào nhà.

Thời điểm mối cánh dễ xâm nhập vào nhà nhất

Mối cánh là nhóm mối thường xuyên không có mặt trong tổ, ngược lại, chúng chỉ được hình thành vào khoảng đầu mùa mưa. Từ khi nở ra, mối cánh đã được mối thợ mớm cho ăn đến khi trưởng thành, mọc cánh hoàn chỉnh và bay đi. Tùy vào từng tổ mối mà số lượng mối cánh sẽ “dẫn theo” mối thợ đến địa bàn khác để khai thác thức ăn và làm tổ. Nhờ có mô hình tạo lập tổ như thế mà loài mối duy trì được nòi giống và số lượng cá thể của mình.

 

Khi bắt đầu vào mùa mưa cũng là lúc mối cánh đã cứng cáp và đủ khả năng bay ra khỏi tổ. Chúng thường rời tổ vào những lúc trời chuẩn bị tối và bay ra cùng một lúc với nhau. Tùy thuộc vào quân số tại vị trí chúng chui ra mà có thể có tới hàng ngàn con mối cánh. Loài mối này thường bay quanh khu vực có ánh sáng như đèn đường, đèn trong nhà… cho đến khi rụng cánh và bò đi tìm khu vực thích hợp để làm tổ.

Vì vậy, vào mùa mưa chúng ta sẽ thấy rất nhiều mối cánh “tấn công” vào nhà bạn, đặc biệt là lúc chập tối khi mới lên đèn.

Những lưu ý khi đối phó với mối cánh vào mùa mưa

Việc diệt mối cánh hoàn toàn không khó khăn gì, ai cũng có thể tự làm được nếu tuân thủ những lưu ý khi đối phó với mối cánh xâm nhập vào nhà sau đây:

Để ngăn chặn nguy cơ mối cánh tạo lập tổ trong nhà, khi chúng ta thấy mối bay vào nhà và lượn quanh các bóng đèn, hãy bình tĩnh đặt các chậu nước ngay dưới các bóng đèn chiếu sáng mà mối cánh đang bay vờn xung quanh, ngay lập tức chúng sẽ lao xuống chậu nước. Và cứ như thế, mối cánh sẽ bị “giữ chân” lại giúp dập tắt nguy cơ bị mối chui xuống nền nhà. Sau đó, chúng ta chỉ việc chờ cho chúng uống no nước rồi chết hoặc vớt cho cá ăn là xong.

Cách sử dụng chậu nước để diệt mối cánh đem lại hiệu quả rất cao. Xong, các bạn đừng vì thế mà chủ quan bởi sẽ có một số con không bị bẫy này, và chúng sẽ là nguy cơ tạo dựng tổ mối trong và gây hại đến đồ đạc, nền móng của ngôi nhà bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn các bạn đã tiêu diệt hoàn toàn những con mối cánh này để đảm bảo an toàn cho không gian sống của mình.

Ngoài ra, khi có mối cánh bay vào nhà, bất kể là nhiều hay ít thì các bạn cũng nên tổ chức kiểm tra ngay các vật dụng bằng gỗ trong căn nhà để xem có thứ nào bị mối xâm nhập hay chưa? Bên cạnh đó, tiến hành các phương pháp phòng và diệt mối bằng việc liên hệ với những địa chỉ diệt mối chuyên nghiệp, chất lượng để tiêu diệt hoàn toàn loài côn trùng nhỏ bé nhưng có sức gây hại ghê gớm này.

Công ty TNHH – Dịch vụ diệt mối Thành Công hiện đang cung cấp rất nhiều gói dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà chất lượng với giá thành cạnh tranh trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, trải nghiệm và đánh giá hiệu quả của các dịch vụ diệt mối cánh tại Thành Công.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH – DV diệt mối Thành Công

Địa chỉ: 153/79 đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP. HCM.

Điện thoại: 08.66.75.70.80. DĐ: 0982.751.119

Email: dietmoithanhcong@gmail.com

Website: www.dietmoithaomy.com