Cách diệt mối cánh tại nhà hiệu quả nhất

09/01/2022 11:52

Cách diệt mối cánh tại nhà hiệu quả nhất sẽ giúp loại bỏ triệt để nguy cơ loài côn trùng này ẩn náu và phá huỷ đồ đạc trong nhà bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách “đuổi” loài mối này khi mùa mơ bão đến.

Mối cánh xuất hiện khi nào?

Mối thường xuất hiện sau cơn mưa. Tuy nhiên không phải cơn mưa của mùa nào trong năm cũng có mối cánh. Chỉ có cơn mưa của thời điểm tháng 3 đến tháng 8 âm lịch mới có mối. Thời điểm này buổi ngày nhiệt độ cao, nóng oi bức và khi mưa đến nhiệt độ thay đổi đột ngột. dó là nguyên nhân xuất hiện mối. 

cach-diet-moi-canh-tai-nha-hieu-qua-1.jpg

Mối thường bay vào nhà nhờ vào ánh sáng của ngọn đèn. Ở đâu có đèn ở đó sẽ thu hút mối khiến nhiều người tự hỏi mối cánh ở đâu mà có? Chúng bay từ tổ mối ra, chúng bắt đầu tách ra khỏi đàn để tìm nơi thích hợp để sinh sống. Nếu gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ ở lại làm tổ ngay. Để ngăn chặn mối làm tổ ở nhà, bạn cần sớm có các biện pháp diệt mối càng sớm càng tốt.

Cách diệt mối cánh tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Diệt mối cánh bằng ánh sáng

Vì ánh sáng là yếu tố thu hút muỗi. Để mối không vào nhà bạn nên tắt hết đèn, đóng cửa, bên trong bật quạt gió mạnh để lỡ con mối nào lọt vào thì cũng dễ dàng đuổi đi. Sau đó thắp một chiếc đèn chụp đặt trên một chậu nước. Trong chậu nước đó có pha hóa chất hoặc xà phòng để khi mối bay đến chúng sẽ bị ánh sáng của đèn làm cho bỏng và rơi xuống, gặp hóa chất sẽ chết ngay tức khắc.

cach-diet-moi-canh-tai-nha-hieu-qua-2.jpeg

Diệt mối cánh bằng thuốc diệt mối 

Nếu nhà bạn có mối hoặc nghi ngờ mối ẩn nấp lâu năm thì thời điểm trời mưa là thời điểm thích hợp để bạn diệt mối. Trời mưa mối cánh sẽ từ tổ bay qua bên ngoài. Việc của bạn là tìm cách tiêu diệt chúng bằng cách giết chúng ngay khi chúng vừa bay ra khỏi tổ. Vậy bạn phải xác định được tổ của chúng sau đó dùng thuốc diệt mối tốt nhất đổ vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách dụng cụ thủ công để diệt mối cánh như vợt mối. Tự làm vợt mối bằng cách dùng dây thép uốn tròn và lấy màn tuyn làm vợt. Mối cánh không khó diệt, chỉ cần bạn kiên trì sẽ nhanh chóng thu phục được nó.

Và nếu như bạn vẫn chưa tìm ra cách diệt mối cánh hiệu quả nhất, cũng như diệt côn trùng một cách hiệu quả nhất, hãy liên hệ với dịch vụ diệt mối tận gốc Thành Công, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp diệt mối tại nhà cho bạn.