Vì sao cần phải phòng chống mối cho công trình mới xây?

05/01/2022 16:45

Nhiều người cho rằng phòng chống mối cho công trình mới xây không cần thiết. Nhưng đây là cách nghĩ sai lầm, vì trong vì trong quá trình xây dựng các vật tư sẽ thu hút nhiều loại mối mọt đến. Chính vì vậy việc phòng chống mối cho các công trình mới xây là rất quan trọng.

Tại sao mối xuất hiện ở công trình mới xây?

Trong quá trình thi công, các vật tư được sử dụng trong thời gian dài như vụn gỗ, bao bì giấy carton… nhanh chóng thu hút lũ sâu mọt tới vì chúng đều là những nguồn thức ăn của các loại côn trùng này.

vi-sao-can-phong-chong-moi-cho-cong-trinh-moi-xay-1.jpg

Mối mọt sẽ đến và làm tổ cư trú ngay từ khi công trình mới xây dựng chứ không phải đợi một thời gian dài công trình trở nên cũ kỹ nữa. Vì chúng đã gần như đục khoét hết những kết cấu của ngôi nhà của bạn. Cộng thêm những tác động môi trường thời tiết bên ngoài thì đây mới là lý do chính làm ngôi nhà của bạn xuống cấp trầm trọng và nhanh chóng.

Cách phòng chống mối cho công trình mới xây

Đối với nền nhà, đơn vị diệt mối sẽ tiến hành sử dụng dung dịch hóa chất bơm tẩm lên nền nhà có bề mặt bằng đất, cát, đá trước khi đổ lớp bê tông lót sàn hoặc trước  khi tiến hành cán nền. Việc này sẽ giúp tạo ra một lớp bảo vệ phía dưới nền, ngăn chặn sự phá hoại và tiêu diệt sự xâm nhập của chúng. 

vi-sao-can-phong-chong-moi-cho-cong-trinh-moi-xay-2.jpg

Sau đó, đơn vị diệt mối sẽ tiến hành đào hào chống mối quanh khu vực nền móng nhà. Hào chống mối có bề rộng 50cm, bề sâu trong khoảng từ 60 - 80cm. Tuy nhiên, cũng phải dựa vào cơ cấu vùng đất mà bạn xây dựng. Sau khi đào xong bạn sẽ phun hóa chất chống mối mọt xuống. Với biện pháp này chúng ta sẽ tạo ra một hàng rào ngay từ ban đầu dưới lớp móng công trình, làm chúng không thể tiếp cận đến vùng đất dùng để thi công các công trình.

Cuối cùng, đơn vị diệt mối tận gốc sẽ phun thuốc chống mối cho chân tường nhà.Việc làm phun các hóa chất chống mội dưới chân tường nhà cả bên trong lẫn bên ngoài trước khi tiến hành chát tường sẽ giúp phòng chống lâu dài việc bị mối mọt lên trên các tầng theo bờ tường.  

Trên đây là những thông tin vì sao cần phải phòng chống mối cho công trình mới xây. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị diệt mối tận gốc uy tín, chuyên nghiệp hãy liên hệ với Diệt mối Thành Công để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.