• Mr. Tân:0982 751 119

Diệt mối tận gốc tại nhà – Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”

13/09/2017 15:42

Diệt mối tận gốc tại nhà hiện đang là nhu cầu cấp thiết đối với không gian sống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, do loài côn trùng này không còn xa lạ gì nữa cùng với tâm lý chủ quan mà nhiều người đã lờ chúng đi. Đến khi nhận thấy hệ quả nghiêm trọng của vấn đề mới nghĩ đến các phương án diệt mối tại nhà thì có lẽ đã quá muộn bởi sức tàn phá mạnh mẽ và nhanh chóng mà loài côn trùng này mang lại.

diet-moi-tan-goc-tai-nha-dung-de-mat-bo-moi-lo-lam-chuong-1.jpg

Nên diệt mối tận gốc vào lúc nào là tốt nhất?

Người xưa thường nói “mất bò mới lo làm chuồng” là để chỉ những hệ quả mà chúng ta phải nhìn thấy rồi mới lo tìm cách khắc phục. Trong công tác diệt mối tận gốc cũng vậy, khi mối mới manh nha dấu hiệu xuất hiện, nếu chúng ta không tìm cách loại bỏ chúng ngay mà làm ngơ trước loài côn trùng này vì nghĩ rằng chúng không đáng bận tâm thì quả là một suy nghĩ sai lầm. Bởi chỉ sau một thời gian ngắn, loài mối có thể tàn phá ngôi nhà, đồ đạc và không gian sống của bạn, gây ra những hậu quả nghiêm trọng chắc chắn sẽ khiến bạn phải giật mình đó. Lúc đó mới tiến hành diệt mối tại nhà thì có lẽ chỉ có tác dụng xử lý còn đồ đạc bị hư hỏng thì rất khó để khôi phục lại được. Chính vì vậy, việc tiến hành diệt mối tận gốc ngay từ đầu là rất cần thiết.

Bên cạnh việc diệt mối tận gốc, công tác phòng chống mối tại nhà cũng cần được tiến hành song song. Bằng cách loại bỏ đi những yếu tố thu hút chúng như điều kiện sống ẩm ướt, nhiệt độ cao, rác gỗ, bao bì catton… Như vậy sẽ giúp chúng ta phòng được nguy cơ mối xâm nhập vào nhà ngay từ đầu, từ đó sẽ đảm bảo được an toàn hơn cho các đồ đạc trong nhà và cũng không cần phải thấp thỏm lo nghĩ tìm kiếm biện pháp diệt mối tận gốc nữa.

diet-moi-tan-goc-tai-nha-dung-de-mat-bo-moi-lo-lam-chuong-2.Jpeg

Bí quyết diệt và phòng chống mối tại nhà

Mối là loài côn trùng ưa thích điều kiện sống ẩm ướt, nhiệt độ cao. Chính vì vậy, những vị trí thường phát hiện ra chúng là chân tường tầng hầm, chân tường nhà tắm, gầm chạn, các tủ gỗ kê sát tường…  Do đó, cách phòng chống mối tại nhà tốt nhất là bạn cần luôn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, giữ đồ đạc luôn được sạch đẹp, khô thoáng.

Bên cạnh công tác vệ sinh, lau dọn nhà cửa, đồ đạc thường xuyên để ngăn chặn việc mối xông thì chúng ta cũng cần tiến hành các phương pháp diệt mối tận gốc ngay tại nhà. Đừng chủ quan rằng nhà mình luôn sạch sẽ, thoáng mát và cao ráo thì mối sẽ không thể xâm nhập vào được. Thay vào đó, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về mối và tìm kiếm những phương pháp tự diệt mối tại nhà sao cho hiệu quả và an toàn. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể tìm đến các đơn vị diệt mối tận gốc chuyên nghiệp để được hỗ trợ ngay lập tức nhé!