• Mr. Tân:0982 751 119 0932.769.441
  • Mr. Tân
    Mr. Tân

Diệt mối tận gốc cho cây ăn trái

30/10/2017 21:31

Vào mùa khô, cây ăn trái được trồng lâu năm  rất dễ bị mối phá hoại, nếu người trồng không biết cách phòng và diệt mối ngay khi mối vừa xuất hiện sẽ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho vườn cây ăn trái. Sau đây là những hướng dẫn về cách diệt mối tận gốc cho cây ăn trái bạn nên nắm.

Diệt mối tận gốc cho cây ăn trái

Những vườn cây ăn trái lâu năm với đặc điểm luôn được tưới nước đầy đủ, ngoài ra luôn được vun lá vào quanh gốc để cây tươi tốt nên đất ẩm ướt là điều kiện lý tưởng thu hút sự chú ý của loài mối. Đặc biệt vào mùa nắng, khi đất đai khô cằn và nguồn nước khan hiếm thì vườn cây ăn trái sẽ là nơi hấp dẫn khiến mối tìm đến.

diet-moi-tan-goc-cho-vuon-cay-an-trai-1.jpg

Thông thường chỉ khi cây chuẩn bị vào mùa ra hoa và mùa thu hoạch người trồng mới tập trung chăm sóc cho vườn cây ăn trái, ngoài ra những thời điểm khác lại không chú ý đến vườn cây khiến loài mối tấn công mà không hề biết. Thường thường đối với các cây ăn trái sau khi bị mối cắn rễ chính cho cây héo khô dần người trồng mới bắt đầu phát hiện. Nhưng do đặc điểm những vườn cây này có diện tích trải dài nên khó có thể phát hiện chính xác hang mối nằm ở đâu để diệt mối mà chỉ có cách phun thuốc diệt mối đại trà quanh vườn cây ăn trái.

Phương pháp này thường rất tốn kém bởi có những khu vực hoàn toàn không bị mối phá hoại nhưng vì lo sợ nên người trồng tiến hành phun thuốc diệt mối hết, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.

diet-moi-tan-goc-cho-vuon-cay-an-trai-2.jpg.

Để phòng và diệt mối ngay khi mối cho vườn cây ăn trái nagy từ đầu, trong thời gian cải tạo đất để chuẩn bị trồng bạn cần kiểm tra kỹ xung quanh khu vực đất trồng xem có mối hay không để tìm cách diệt mối, nếu không phát hiện mối nên phun thuốc phòng mối định kỳ.

Ngoài ra nên đào hào quanh vườn trồng cây ăn trái với chiều rộng và chiều sâu 0,5m và thường xuyên bơm nước quanh hào để ngăn cách với bên ngoài khiến mối không thể tấn công vào vườn cây ăn trái được.

Với những vườn cây có diện tích lớn, để đạt được năng suất cao đồng thời tránh những rủi ro do loài mối gây ra, người trồng nên cẩn thận trong việc phòng và diệt mối cho vườn cây. Nên chuẩn bị những phương án phòng tránh mối ngay từ khâu cải tạo đất để không phải mất thời gian và chi phí cho việc diệt mối về sau. Ngoài ra còn giúp tránh được những rủi ro cây chết hoặc mất năng suất do loài mối gây ra.