• Mr. Tân:0982 751 119 0932.769.441
  • Mr. Tân
    Mr. Tân

Diệt mối tận gốc bằng dầu hoả

10/10/2017 21:58

Một trong những cách diệt mối tận gốc an toàn và hiệu quả ít người biết đến là diệt mối bằng dầu hoả. Vậy làm thế nào để diệt mối bằng dầu hoả đúng cách và mang lại hiệu quả?

Hướng dẫn diệt mối tận gốc bằng dầu hoả

So với diệt mối bằng thuốc, phương pháp diệt mối bằng dầu hoả an toàn và đơn giản hơn. Để diệt mối tận gốc bằng dầu hoả, trước hết bạn phải quan sát để phát hiện tổ mối và những nơi chúng phá hoại như: bàn, ghế, cửa, tủ gỗ, dọc tường nhà, những nơi thường ẩm ướt...

Nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong việc phát hiện mối, bạn có thể quan sát quanh nhà và vườn nếu nơi nào thấy đất đun lên hoặc có những đường màu vàng nhạt để lại trên bề mặt đồ đạc hay trên nền nhà, tường nhà, mặt nền thì đó là đường đi của mối và nghĩa là nhà bạn đang bị mối phá hoại.

diet-moi-tan-goc-bang-dau-hoa-1.jpg

Tiếp theo sẽ là bước sử dụng dầu hoả để diệt mối tận gốc. Trước khi diệt mối, bạn nên vệ sinh nhà sạch sẽ, sau khi đã đánh dấu vị trí mối chui ra từ trong đất hoặc trong các đồ vật, bạn dùng chổi quét sạch nền nhà và đất bị mối làm đùn lên. Sau đó dùng dầu hoả tẩm vào khăn vải mềm và chà lên các đồ vật bị mối phá cũng như nhữg nơi mối chui ra.

Nếu mối chui ra từ lòng đất và để lại lỗ vào hang, bạn dùng dầu hoả đổ trực tiếp vào đó, lưu ý không đổ quá nhiều làm dầu hoả tràn lên mặt nền làm vung vãi khắp nơi. Với cách diệt mối tận gốc này, chỉ sau 1 ngày mối sẽ không còn xuất hiện quanh nhà bạn nữa.

Ngoài ra, thay vì diệt mối bằng dầu hoả, bạn có thể dùng cồn 90 độ. So với dầu hoả cồn là loại dung dịch sẽ ít để lại mùi hôi khó chịu, đồng thời nhanh bay mùi hơn.

Lưu ý khi diệt mối bằng dầu hoả

Trước khi diệt mối bằng dầu hoả, bạn chú ý cất kỹ thức ăn vào hộp sau đó cho tất cả vào tủ lạnh. Áo quần, chăn, gối cũng được cuốn lại cẩn thận, tránh để dầu hoả vấy vào thức ăn, áo quần và các vật dụng khác trong nhà.

Chỉ sử dụng một lượng dầu hoả ít để diệt mối, bởi dầu hoả không tan trong nước nên khó rửa trôi, nếu sử dụng nhiều sẽ khiến bạn mất thời gian chùi rửa, dọn dẹp nhà cửa, trong khi đó không phải bất cứ thứ gì cũng mang ra xối nước và chùi rửa trực tiếp bằng xà phòng được.

diet-moi-tan-goc-bang-dau-hoa-2.jpg

Khi diệt mối tận gốc bằng dầu hoả nên mở tất cả cửa sổ và cửa chính để mùi dầu hoả nhanh chóng bay khỏi nhà.

Rửa tay sạch sẽ trước chi chạm vào áo quần, thức ăn, chăn chiếu. Cẩn thận khi đổ dầu hoả trên nền đất hoặc nền nhà, đặc biệt không dùng cách này cho khu vực bếp, hoặc những nơi thường xuyên tiếp xúc với nhiệt.

Mong rằng với những hướng dẫn chi tiết cách diệt mối tận gốc bằng dầu hoả ở trên sẽ giúp bạn diệt tận gốc những tổ mối trong khuôn viên của gia đình.