• Mr. Tân:0982 751 119 0932.769.441
  • Mr. Tân
    Mr. Tân

Cách diệt mối cánh vào mùa mưa

08/10/2017 09:56

Vào những ngày trời mưa, mối cánh thường bay vào nhà rất đông, tuy chúng không gây hại cho con người hay làm hư hỏng đồ vật nhưng đến sáng hôm sau trong nhà bạn sẽ đầy cánh mối rất khó chịu. Vậy nên làm gì để diệt mối cánh vào mùa mưa?

Cách diệt mối cánh vào mùa mưa

Vào mùa hè, buổi chiều và tối sau những trận mưa rào sẽ thường có mối cánh bay vào nhà bởi đặc điểm của loài mối cánh là cánh của chúng rất mỏng và bị thấm nước nên chỉ cần bị ướt cánh chúng sẽ không bay được, vì thế ngay khi có mưa chúng sẽ rời khỏi tổ và tìm nơi trú ẩn. Lúc này, những nơi có ánh đèn sáng sẽ là nơi chúng tập trung đến.

 cach-diet-moi-canh-vao-mua-mua-1.jpeg

Vì vậy, để mối cánh không bay vào nhà, vào những lúc bắt đầu thấy sự xuất hiện của mối bạn nên đóng kín cửa và tắt đèn. Ngoài ra có thể nhử mối bằng cách chuẩn bị sẵn một chậu nước sau đó đặt một đèn điện ngay trên chậu nước để thu hút sự chú ý của mối cánh, khi chúng bay tới đậu vào đèn do số lượng nhiều quá nên sẽ rơi dần xuống chậu nước và không thể bay lên được. Với cách này bạn chỉ cần để yên chậu nước trong 1 - 2 giờ là có thể diệt mối hiệu quả.

Ngoài ra để diệt mối tận gốc để mối cánh không thể bay vào nhà, ngay khi trời mưa bạn có thể quan sát quanh vườn để xem nơi nào có mối bay lên thì đó chính là tổ mối. Khi phát hiện, bạn chỉ cần lấy đất lấp tổ mối lại để không cho mối bay lên. Không nên đổ nước vào vì làm như thế sẽ khiến mối càng bay ra nhiều hơn. Nếu dùng nước bạn nên dùng nước nóng đổ vào hang để diệt mối tận gốc ngay trong hang, khiến chúng không thể bay ra được.

Cách dọn cánh mối nhanh nhất

Sau khi mối cánh bay vào nhà, đến sáng hôm sau chúng sẽ để lại rất nhiều cánh trong nhà, trên bàn ghế, tủ, quần áo, thậm chí nếu bạn không bảo quan thức ăn cẩn thận chúng có thể bay vào thức ăn. Để cánh mối không vung vãi khắp nhà, cách tốt nhất bạn nên đóng cửa để chúng không có cơ hội vào nhà.

cach-diet-moi-canh-vao-mua-mua-2.jpeg

 

Nếu chúng đã bay vao nhà thì bạn nên dùng chổi đót khô quét nhà, không nên dùng nước chùi nhà vì như vậy sẽ khiến cánh mối dính chặt dưới nền nhà, càng khó dọn dẹp hơn. Hoặc cánh nhanh nhất là bạn nên dùng máy hút bụi để hút sạch cánh mối, với cách này mọi ngóc ngách trong nhà sẽ được làm sạch.

Ngoài ra để diệt mối tận gốc khiến chúng không có cơ hội bay vào nhà, bạn có thể liên hệ với dịch vụ diệt mối tận gốc. Với đội ngũ diệt mối giàu kinh nghiệm sẽ nhanh chóng phát hiện ra tổ mối trong nhà bạn và diệt sạch. Giúp bạn không còn bực bội bởi nổi phiền toái do cánh mối gây ra.