9 dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị mối tấn công

21/04/2015 10:55

Tất cả chúng ta đều không muốn bị mối tấn công! Song không phải là không có nguy cơ, vậy làm thế nào để nhận biết được điều này trước khi chúng ta thiệt hại hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng để khắc phục hậu quả do loài mối nhỏ bé này gây ra.
Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy có sự phá hoại của loài mối:

dau%20hieu%20cua%20moi.jpg
Ống mối trên tường
Những đường ống này chúng rộng cỡ cây viết chì ở trên tường, sàn nhà bằng mùn đất, mối sử dụng các đường này để trú ẩn cũng như vận chuyển thức ăn
Đường hầm dưới lòng đất
Một số loài mối lại đào những đường hầm nhỏ nằm dưới lòng đất, chúng thường cách mặt đất từ 20cm trở lên, và có thể dài lên tới 50m.
Những lỗ nhỏ trên cây
Khi mối ăn từ trong ra hoặc các tác nhân tấn công vào tổ mối thường được kết thúc bằng các mùn đất lấp đầy các lỗ này.
Bao phủ bởi mùn đất
Chúng ta hãy để ý các khe nứt, góc tường, góc nhà, chỗ giao nhau giữa móng, trần nhà và bờ tường. Mối hay từ chỗ này tấn công ra với các công trình bằng đất.
Tiếng ồn và cách ăn gỗ
Thông thường, khi ăn gỗ, mối sẽ chừa lại một lớp gỗ mỏng bên ngoài. Những âm thanh rào rào khi chúng di chuyển hoặc dùng hàm cạp vào thớ gỗ chúng ta hoàn toàn có thể nghe được, dù rất nhỏ.
Phân mối xung quanh nhà
Chúng có dạng hình viên nhỏ như hạt cát, những viên này thường được tìm thấy xung quanh lối vào của tổ mối, khi bạn thấy những viên này chứng tỏ rằng đã có mối ăn ở gần đó.
Sự xuất hiện của những đống cánh
Những đoàn mối cánh khi tới mùa sinh sản sẽ bay khắp nơi, và sau khi sinh sản chúng thường để lại những đống cánh, đây là 1 dấu hiệu rõ ràng nhất mà bạn có thể nhận biết.
Vết phồng hoặc móp của gỗ
Mối ăn ngầm trong gỗ sẽ luôn chừa một lớp mỏng chứ không ăn thẳng lên bề mặt. Khi có sự thay đổi nhiệt độ, những lớp gỗ mỏng này sẽ phồng rộp lên hoặc lõm xuống.
Làm tổ trong thân gỗ
Một số loài mối thích làm tổ trong các gốc cây hay vật liệu bằng gỗ, chúng rất khó phát hiện. Tuy nhiên khi chúng phá hoại đủ lớn, chúng thường đùn mùn đất ra bên ngoài. Khi phát hiện ra điều này thường là quá trễ, bạn cần phải gọi ngay cho các chuyên gia diệt mối.
Quý khách cần Diệt Mối & Côn Trùng tận gốc tại Tp. Hồ Chí Minh và miền nam xin vui lòng liên hệ:
Số điện thoại: 098.275.1119 Mr.Tân (24/24)