Diệt mối bằng mồi nhử như thế nào?

07/10/2016 14:48

Mối là một loại côn trùng phá hoại nhất đối với các gia đình có nhiều đồ gỗ hay sản phẩm làm tử thủ công mỹ nghệ, giấy in… Vì vậy, diệt mối tận gốc là điều rất cần thiết nhưng không phải phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả. Hãy áp dụng ngay bí quyết diệt mối bằng mồi nhử để loại bỏ tận gốc mối và mang lại không gian sống an toàn cho mình.

Diệt mối bằng mồi nhử là gì?

Diệt mối bằng mồi nhử là cách chúng ta sử dụng hội nhử mối được làm từ các mảnh gỗ trám, thông, bồ đề, vụn gỗ…. để dụ mối thợ đến kiếm ăn. Mồi nhử ở đây đều chứa thành phần xenlulo – thức ăn yêu thích của mối và được tẩm ướp chế phẩm sinh học để thu hút mối thợ đến kiếm ăn nhiều hơn.

Đối với phương pháp diệt mối này, hộp mồi nhử đóng vai trò hết sức quan trọng trong công tác diệt mối. Do đó, mồi nhử không những phải ngon mà quan trọng là những chấ dẫn dụ sinh học tẩm trong hộp mồi nhử phải thu hút được càng nhiều mối càng tốt. Đây là bí quyết riêng để tạo nên thành công của mỗi đơn vị diệt mối chuyên nghiệp và chất lượng.

 

Cơ chế diệt mối tận gốc của phương pháp dùng mồi nhử

Diệt mối bằng mồi nhử chính là áp dụng cơ chế của phương pháp diệt mối hóa sinh. Bằng cách đặt mồi nhử có tẩm chế phẩm diệt mối sinh học tại các đường đi của mối để hấp dẫn mối thợ, sau đó từ mối thợ lây nhiễm bệnh cho mối chúa và cả đàn mối để giúp loại bỏ tận gốc tổ mối.

Có thể thấy, phương pháp diệt mối hóa sinh bằng cách đặt mồi nhử này là cách tốt và hiệu quả nhất giảm thiểu thiệt hại do mối gây ra, đồng thời bảo vệ sức khỏe con người, vật nuôi và môi trường sống xung quanh.

Hướng dẫn diệt mối bằng mồi nhử

Cách đặt mồi nhử diệt mối

Trước tiên, tìm và phát hiện vị trí làm tổ của mối, cùng các đường đi kiếm ăn của mối thợ rồi tiến hành đặt mồi nhử vào các vị trí đó. Thường, mỗi đường mối ăn chúng ta nên đặt từ 4 – 6 hộp mồi nhử. Nhưng tùy thuộc vào số lượng đàn mối mà có thể căn chỉnh số lượng hộp mồi nhử sau cho phù hợp.

Tuy nhiên, nếu toàn bộ công trình có mối hoạt động thì cần tăng thêm lượng hộp mồi nhử gấp 1,5 lần. Trường hợp nếu mối đã xông vào đống gỗ hoặc tủ sách với số lượng lớn thì nên áp dụng phương pháp khác để xử lý.

Yêu cầu khi đặt mồi nhử

- Hộp mồi nhử mối phải được đặt đúng vị trí thu hút mối thợ, động thời không gây ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia chủ.

- Nếu trường hộp mối đi ở giữa tường thì bạn nên dùng đinh, dây thép để cố định chặt hộp đựng mồi nhử mối.

- Trong suốt quá trình nhử mối, tuyệt đối không được động vào hộp hay xê dịch, không bóc hộp ra xem. Vì mối là loài yêu cầu có sự ổn định và an toàn về mặt sinh thái, nếu có động tĩnh sẽ làm chúng phân tán ngay.

Kiểm tra quá trình đặt mồi nhử mối

Khi đã tiến hành đặt hộp mồi nhử mối khoảng 10 – 15 ngày, chúng ta tiến hành quan sát các biểu hiện bên ngoài như đất đắp, độ ẩm, tiếng động… để xác định lượng mối ra ăn đã đủ để lây bệnh cho cả đàn chưa? Với mỗi loại mối khác nhau thì số lượng mối cá thể mối thợ ra ăn cũng khác nhau.

Sau khi một lượng mối lớn đã tập trung trong hộp mồi nhử thì chúng ta tiến hành phun một lớp thuốc PMC 90 vào những con mối trong hộp rồi đặt về vị trí cũ, loài mối thấy động sẽ rút chạy về tổ lây nhiễm và tiêu diệt toàn bộ tổ mối.

Hiện nay, phương pháp diệt mối bằng mồi nhử được các chuyên gia đánh giá rất cao về hiệu quả và độ an toàn đối với sức khỏe con người cũng như môi trường.

Nắm bắt được điều đó, dịch vụ diệt mối tận gốc của Công ty TNHH – Dịch vụ diệt mối Thành Công đã và đang áp dụng cho nhiều khách hàng. Với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, dịch vụ diệt mối Thành Công tự tin mang đến cho bạn những gói diệt mối tận gốc tại nhà chất lượng, hiệu quả với giá thành hợp lý nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH – DV diệt mối Thành Công

Địa chỉ: 153/79 đường Bình Thành, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP. HCM.

Điện thoại: 08.66.75.70.80. DĐ: 0982.751.119

Email: dietmoithanhcong@gmail.com

Website: www.dietmoithaomy.com