• Mr. Tân:0982 751 119 0932.769.441
  • Mr. Tân
    Mr. Tân

Diệt mối sau một lần có thực sự hiệu quả?

18/10/2017 17:24

Sau khi phát hiện sự có mặt của loài mối trong nhà, bạn tìm cách diệt mối và chỉ sau một lần đã không thấy chúng đâu nữa, bạn kết luận mình đã thành công trong việc diệt mối tận gốc thế nhưng không biết được chúng đã chết thật chưa hay bỏ đi nơi khác. Vậy diệt mối sau một lần có thực sự hiệu quả?

Tại sao chỉ diệt mối một lần?

Có không ít nguyên nhân khiến người tiến hành chỉ thực hiện thao tác này một lần như:

Do mối phá hoại trong nhà vì thế sẽ gây ảnh hưởng đến nội thất, làm căn nhà trong xấu đi, nhất là những nhà mới được xây chưa bao lâu. Trong khi đó việc diệt mối tận gốc chỉ có 2 cách phổ biến để áp dụng là diệt mối bằng thuốc hoặc bằng cách biện pháp tự nhiên. Nếu diệt mối tận gốc bằng cách phun thuốc nhiều lân sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Nếu áp dụng cách diệt mối bằng các phương pháp tự nhiên như đốt, dùng nước...sẽ vấy bẩn và ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ của ngôi nhà.

diet-moi-sau-mot-lan-cothuc-su-hieu-qua-1.jpg

Vì thế sau lần đầu tiên diệt mối nếu đã không thấy sự xuất hiện của mối nữa hoặc thấy có một vài con mối chết quanh khu vực tiến hành diệt mối bạn sẽ cho rằng đã hiệu quả và không cần làm thêm nữa.

Ngoài ra có thể kể đến một vài nguyên nhân như: chủ nhà là người quá bận rộn nên chỉ cần thấy tạm ổn sẽ nghĩ là đã thành công trong việc diệt mối tận gốc, hoặc có thể do lười không muốn tiếp tục làm nữa.

Diệt mối sau một lần có thực sự hiệu quả?

Để trả lời chính xác câu hỏi diệt mối sau một lần có thực sự hiệu quả hay không thì phải kể đến nhiều yếu tố khác như:

Bạn áp dụng phương pháp nào? Là diệt bằng thuốc, bằng cách nhử hay bằng các biện pháp tự nhiên. Thông thường nếu bạn biết cách pha thuốc đúng theo tỉ lệ như trên bao bì in sẵn hoặc làm theo hướng dẫn của người bán thuốc diệt mối thì việc diệt mối sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt chỉ sau 1 lần áp dụng và nó được coi là cách hiệu quả nhất trong tất cả các cách trên.

diet-moi-sau-mot-lan-cothuc-su-hieu-qua-2.jpg

Thứ 2, việc diệt mối sau một lần có thực sự hiệu quả còn phụ thuộc vào việc tổ mối nằm ở đâu như: nằm dưới móng nhà, nằm giữa bãi đất trống. Nếu tổ mối nằm giữa bãi đất trống sẽ dễ dàng cho bạn khi diệt mối và dĩ nhiên sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với việc chúng nằm khuất sâu dưới móng nhà.

Thứ 3, phải kể đến độ lớn của tổ mối và mức độ đông của số lượng mối thợ, mối lính, trứng mối...

Để việc diệt mối sẽ mang lại hiệu quả chỉ sau một lần tiến hành, bạn nên chọn phương pháp phù hợp với mức độ phá hoại và đặc điểm của tổ mối ẩn náu trong khu vực nhà bạn.