• Mr. Tân:0982 751 119 0932.769.441
  • Mr. Tân
    Mr. Tân

Các phương pháp diệt mối an toàn cho sức khỏe

22/10/2017 18:08

Khi phát hiện mối trong kkhu vực nhà mình, cách dầu tiên bạn nghĩ đến chính là diệt mối bằng thuốc, nhưng liệu đây có phải là biện pháp vừa giúp diệt mối tận gốc, vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Phương pháp diệt mối an toàn cho sức khỏe

Dưới đây sẽ là một số biện pháp diệt mối mang lại sự an toàn cho sức khỏe mọi thành viên trong gia đình, bạn nên tham khảo.

Diệt mối theo cách cơ học

Diệt mối theo cách cơ học hay còn gọi là diệt mối theo phương pháp dân gian dùng lửa đốt cháy tổ mối. Để diệt mối theo cách này, sau khi xác định chính xác vị trí tổ mối ẩn nấp cũng như khoanh vùng mối hoạt động và phá hoại, bạn đào bớt lớp đất và cỏ rác quanh tổ mối một cách nhẹ nhàng để mối không đi mất, sao cho việc đốt tổ mối diễn ra thuận lợi và dễ nhất.

cac-phuong-phap-diet-moi-an-toan-cho-suc-khoe-1.jpg

Sau đó ổn định số lượng mối trong tổ bằng cách dùng hộp nhử mối để ngay trước tổ mối và để yên qua đêm hoặc 2 – 3 ngày tùy số lượng mối vào trong hộp nhử mối đã đủ nhiều hay chưa. Sau khi thấy mối tập trung đủ đông bạn dùng củi chất quanh tổ mối và tưới vào một ít dầu hỏa để củi nhanh cháy.

Bạn cho lửa cháy liên tục trong vòng 1 giờ để mối chết hết, đồng thời để đất quanh tổ mối đủ nóng lên và làm cho mối chúa chết vì nóng.

Diệt mối bằng cách xông khói

Diệt mối bằng cách xông khói cũng được tiến hành tương tự như cách trên nhưng thay vì cho cháy thành lửa lớn thì bạn thay củi bằng vải quấn chặt sau đó đổ nhiều dầu hỏa để khi cháy lên sẽ tạo ra nhiều khói khiến mối chết vì ngạt khói.

Cách diệt mối tận gốc hiệu quả nhất

Tuy những biện pháp diệt mối trên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại không thực sự hiệu quả khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó bạn nên tìm đến các loại thuốc diệt mối tận gốc có nguồn gốc rõ ràng, được cấp giấy phép trước khi bày bán và đã qua quá trình kiểm nghiệm chặt chẽ của cơ quan có thẩm quyền.

cac-phuong-phap-diet-moi-an-toan-cho-suc-khoe-2.jpg

Với cách diệt mối tận gốc bằng thuốc, chỉ sau một lần sử sụng toàn bộ mối lính, mối thợ, mối chúa và trứng mối sẽ không có cơ hội sống sót. Nếu bạn không có kinh nghiệm phun thuốc diệt mối, bạn có thể nhờ đến các dịch vụ diệt mối tận gốc. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã hoạt động nhiều năm, đồng thời sử dụng loại thuốc chất lượng sẽ nhanh chóng gạt bỏ những khó chịu và mối nguy hại loài mối gây ra cho gia đình bạn.